CÂN BẰNG ĐỘ PH CỦA HỒ BƠI NƯỚC MẶN

Bạn có thể tăng độ pH bằng hàn the, soda khan hoặc soda kết tinh. Soda khan/ soda kết tinh sẽ tăng tổng nồng độ kiềm nhiều hơn hàn the. Bạn có thể làm độ pH thấp hơn với axit clohidric hoặc axit khô. Bạn cần liều lượng bao nhiêu để thay đổi độ pH phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất là tổng nồng độ kiềm TA và borat (hàn the). Nồng độ kiềm TA hoặc borat cao hơn khiến bạn cần một lương hóa chất lớn hơn để thay đổi độ pH.

CÂN BẰNG ĐỘ PH CỦA HỒ BƠI NƯỚC MẶN

1. Độ PH của hồ bơi chỉ là 1 trong những nhân tố đảm bảo chất lượng của nước. Tuy nhiên, việc giữ cho độ PH ổn định rất quan trọng đối với hồ bơi nước mặn của bạn. Độ PH cao có thể gây ảnh hưởng không tốt cho người bơi, và lớp bê tông xung quanh hồ bơi của bạn. Đối với những hồ bơi hộ gia đình thì độ PH lý tưởng là từ 7.4 đến 7.8. Độ PH thấp hơn 7.2 sẽ làm mắt cay hoặc bỏng rát. Độ PH dưới 7.0 có thể ăn mòn kim loại, cụ thể như những máy gia nhiệt cho hồ bơi có cuộn dây đồng trao đổi nhiệt. Độ PH cao có thể dẫn đến hiện tượng bão hòa canxi. Độ PH góp phần cho biết chỉ số CSI (chỉ số bão hòa canxi), là chỉ số biểu thị khuynh hướng hình thành chất bẩn hay tỷ lệ bão hòa của canxi. Sục khí có thể làm cho độ PH tăng lên. Hoặc độ PH cũng có thể được làm giảm bớt bằng cách hạ thấp tổng độ kiềm.

2. Độ PH thường có xu hướng tăng lên đặc biệt vào những ngày cuối năm hoặc đầu năm; hoặc khi độ kiềm cao và nước bị sục khí (bởi hệ thống spa, thác nước, đài phun nước, mưa, trẻ con nghịch nước trong hồ bơi, v.v…).

3. Bạn có thể tăng độ pH bằng hàn the, soda khan hoặc soda kết tinh. Soda khan/ soda kết tinh sẽ tăng tổng nồng độ kiềm nhiều hơn hàn the. Bạn có thể làm độ pH thấp hơn với axit clohidric hoặc axit khô. Bạn cần liều lượng bao nhiêu để thay đổi độ pH phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất là tổng nồng độ kiềm TA và borat (hàn the). Nồng độ kiềm TA hoặc borat cao hơn khiến bạn cần một lương hóa chất lớn hơn để thay đổi độ pH.

4. Hãy tìm hiểu về độ pH của bể bơi. Cách đơn giản nhất để làm việc này là lấy mẫu nước cho cửa hàng cung cấp thiết bị hồ bơi ở địa phương, hoặc bạn có thể tự học cách bảo dưỡng hồ bơi từ sách hướng dẫn. Độ pH tiêu chuẩn của nước hồ bơi nước mặn là từ 7.5 đến 8.5

5. Nếu độ pH quá cao, hãy mua hydrogen để giảm độ PH. Nếu độ pH quá thấp, hãy mua hydroxide để nâng độ PH lên. Cả 2 chất trên đều có bán ở cửa hàng cung cấp thiết bị hồ bơi.

6. Giải pháp an toàn cho hồ bơi nước mặn của bạn là sau 2 ngày, hãy làm một bản ghi chép về nồng độ chất có trong nước hồ bơi của bạn. Nếu vấn đề chưa được giải quyết, bạn nên thay nước hồ bơi của bạn. Hãy liên hệ với cửa hàng cung cấp thiết bị hồ bơi nơi bạn sống để có một nguồn nước hồ bơi tốt hơn.

7. Lưu ý:

Nếu bạn đã từng sử dụng Canxi để làm cân bằng độ PH của hồ bơi. Luôn luôn chắc chắn rằng hồ bơi của bạn được khử trùng bằng clo đúng liều lượng, đặc biệt nếu hồ bơi của bạn có nhiều người sử dụng.

Nước muối có chứa nhiều hóa chất nặng hơn nước ngọt, cho nên bạn sẽ khó chọn thiết bị hơn hồ nước ngọt. Khả năng xảy ra hiện tượng hao mòn thiết bị hồ bơi hoặc mất đi độ thẩm mỹ của hồ bơi của bạn.