LỰA CHỌN THIẾT BỊ HỒ BƠI

Nguyên tắc hoạt động của các đơn vị lọc thông qua skimmers và jets dưới nước được cung cấp cho các bộ lọc thô tại rổ lược rác bơm tuần hoàn được chuyển cho cột lọc cát thạch anh, than hoạt tính… Tiếp đến nước hồ bơi được diệt vi khuẩn (ozonizer hlorgenerator vv), bộ máy nước nóng. Sau khi hoàn thành tất cả các khâu tinh khiết và nước nóng được đưa vào lưu vực hồ bơi

LỰA CHỌN THIẾT BỊ HỒ BƠI

Làm thế nào để chọn một bộ lọc cho hồ bơi: chủng loại, quy tắc lựa chọn thiết bị
Thất bại trong việc làm sạch nước và khử trùng diệt khuẩn của nó có thể biến một hồ bơi thành một nguồn nguy hiểm nghiêm trọng đối với sức khỏe của người tắm. Việc chọn hệ thống lọc đúng và phù hợp cho hồ bơi sẽ không chỉ cải thiện chỉ đáng kể chất lượng nước, mà còn tiết kiệm tiền, để thực hiện công việc trên khử trùng.

Giải pháp nước lọc trong hồ bơi tràn overflow
Giải pháp nước hồ bơi lọc skimmer
Nguyên tắc hoạt động của các đơn vị lọc
Việc sử dụng các bộ lọc cho hồ bơi
Các loại bộ lọc hồ bơi
Bộ lọc cơ khí dùng cho hồ bơi
Xử lý hóa học nước
Bộ lọc điện
Hệ thống lọc nước kết hợp
Hệ thống lọc nước tuần hoàn tốt là chìa khóa quyết định chất lượng nước của bất kỳ hồ bơi nào. Bằng phương pháp khai thác nước phân biệt skimmer và tràn hồ overflow. Mỗi lựa chọn để lọc nước được thực hiện từ dưới lên và từ trên xuống.

ĐỀ ÁN NƯỚC LỌC TRONG HỒ BƠI TRÀN

Nước trong hồ bơi tràn ra ngoài nước lưu vực máng tràn xung quanh hồ bơi sau đó theo đường dẫn dẫn nó vào hồ cân bằng, và sau đó nước hồ bơi sẽ được lọc và khử trùng diệt khuẩn trả nước sạch lại hồ bơi. Tính năng hồ bơi là bề mặt của nước là ở cùng cấp với thành hồ và nó sẽ giúp bạn giải quyết các tạp chất bụi bẩn trên mặt hồ rất tốt. Do đó, hệ thống lọc này là lý tưởng cho việc xây dựng hồ bơi cố định.

ĐỀ ÁN NƯỚC HỒ BƠI LỌC SKIMMER

Lỗ hút hồ skimmer cố định nằm ở phần trên của bức tường, miệng hút, rổ lược rác và nắp kiểm tra treo trực tiếp trên thành hồ. Biện pháp này hạn chế chính là nước hồ bơi thấp hơn thành hồ bơi tuy nhiên lựa chọn này nước trong hồ bơi cũng giải quyết được bụi bẩn trên mặt của nước hồ bơi.

Từng bước một giải quyết xử lý trên mặt nước ổn rồi chúng ta sẽ xử lý tiếp xuống đáy hồ, sự ô nhiễm trong mọi trường hợp chất bẩn lơ lửng trong nước sẽ rơi xuống đáy như bùn. Để loại bỏ các chất ô nhiễm đọng khi bạn thiết kế hồ bơi và thi công xây dựng phải đảm bảo dưới đáy hồ bơi dòng chảy của nó vào bộ lọc như các nền đáy hồ được đánh dốc về miệng thu đáy. Khi vận hành hệ thống qua đó nước được chuyển tải tới các thiết bị lọc. Số lượng skimmer thu nước vào và lỗ đáy phụ thuộc vào khối lượng của nước trong hồ bơi, mức độ ô nhiễm và hoạt động cường độ hoạt động của bạn. Khi quy định này phải được tuân thủ: từ phía trên cùng của bộ lọc được đưa vào 3 phần nước, và từ tận đáy – 1 phần.

Nguyên tắc hoạt động của các đơn vị lọc thông qua skimmers và jets dưới nước được cung cấp cho các bộ lọc thô tại rổ lược rác bơm tuần hoàn được chuyển cho cột lọc cát thạch anh, than hoạt tính… Tiếp đến nước hồ bơi được diệt vi khuẩn (ozonizer hlorgenerator vv), bộ máy nước nóng. Sau khi hoàn thành tất cả các khâu tinh khiết và nước nóng được đưa vào lưu vực hồ bơi

VIỆC SỬ DỤNG CÁC BỘ LỌC CHO HỒ BƠI
Các tiêu chí chính để hướng dẫn sự lựa chọn của bộ lọc cho hồ bơi và công suất phù hợp với hồ bơi. Giá trị này được tính bằng lít hoặc mét khối nước, làm sạch hệ thống mỗi giờ. Với sự giúp đỡ của các bộ lọc hiện đại cho hồ bơi thậm chí có thể lọc ra các thể vùi vi, chưa kể đến các hạt lớn. Mức độ lọc phụ thuộc vào tốc độ lọc và loại lọc được sử dụng. Bạn nên lắp đặt hệ thống có công suất có tốc độ phù hợp hơn cung cấp độ tối đa hiệu quả lọc nước. Trong quy tắc cơ bản này phải được tuân thủ: toàn bộ khối lượng nước nên có ít nhất ba lần để đi qua các đơn vị lọc. Khi lựa chọn một máy bơm là cần thiết để tập trung vào thể tích của hồ bơi. Nó nên được lưu ý rằng sự gia tăng tốc độ của nước đi qua nhiều ít dẫn đến sự sụt giảm chất lượng tinh lọc. Rõ ràng, đối với một máy bơm mạnh mẽ là cần thiết để chọn phụ có công suất đúng để không làm hư hỏng các bộ phận lọc sau máy bơm. Để xác định hiệu suất của bộ lọc là khá đơn giản. Với mục đích này, tổng lượng nước trong hồ bơi phải được nhân với 2,5 và chia cho 10.
Ví dụ, diện tích hồ bơi 10x4x2 mét kích thước mà sức chứa 80 tấn nước. Tính: 80×2,5 / 10 = 20 m³ / h. đơn vị lọc cho hồ bơi được lựa chọn, dựa trên sức mạnh tính toán.

CÁC LOẠI BỘ LỌC HỒ BƠI
Tùy thuộc vào vật liệu sử dụng để lọc các bộ lọc để phân biệt các bể sau:
• Cơ khí;
• Hóa chất;
• Điện;
• Cộng lại.
Mỗi một bộ lọc chỉ có thể giải quyết một phần vấn đề của lọc nước. Đó là lý do tại sao tối đa hiệu quả có hệ thống lọc đó bao gồm kết hợp các loại khác nhau của các bộ lọc.
BỘ LỌC CƠ KHÍ DÙNG CHO HỒ BƠI
Các tài liệu sau đây có thể được sử dụng như một phần tử lọc của bộ lọc cơ học:
• Cát thạch anh;
• Túi lọc cartrigde ệt hoặc không dệt màng;
• Than hoạt tính.
Nguyên tắc hoạt động của các bộ lọc cơ học là khá đơn giản – các lớp màng than hoặc cát, nước chảy qua thân giữ lại phần lớn các chất gây ô nhiễm. Đầu ra là một nước được xử lý mà đã mất gần như tất cả các tạp chất. Tất cả các bộ lọc cho hồ bơi, làm việc theo nguyên tắc xử lý cơ học, có thể được phân loại như sau:
• Cột lọc cát;
• Than hoạt tính;
• Cột cartrigde
Giải pháp này này thích hợp cho lọc bể nhỏ hơn lên đến 50 mét khối Ngoài hồ bơi lớn làm sạch cơ học sẽ phải được sử dụng và hóa chất.
bộ lọc cát

Các tạp chất hữu cơ và muối khoáng được dễ dàng giữ lại trong bể lọc cát thạch anh. Điều tương tự cũng xảy ra với các hợp chất hóa học được hình thành bởi các lưu vực khử trùng. Một bất lợi của một bộ lọc như vậy là khả năng giữ lại các hạt không quá 20 micron trong kích thước. tuổi thọ – không quá 3 năm. Kéo dài tuổi thọ bộ lọc cát lên đến 5-6 năm và tăng mức độ xử lý nước có thể, thay thế cát thủy tinh silica. Thậm chí tốt hơn đã được chứng minh kết hợp san lấp với thành phần không đồng nhất, được bố trí trong các lớp loạt luân phiên của sỏi, cát và sỏi. Cát lọc hồ bơi bảo trì đơn giản, làm sạch được thực hiện bằng cách rửa bằng trở lại bơm định hướng