Những hồ bơi đẹp nhất thế giới

Nhìn ra Thái Bình Dương khoáng đạt, hồ bơi này nằm ở một vị trí tuyệt hảo này không những thu vào mình chỉ các terrace thấp hơn cùng sân golf phía dưới mà còn bao quát được cả toàn bộ quang cảnh Newport Harbor. Hồ bơi được lát bằng 300.000 viên gạch mosaic thủy tinh màu xanh lam lóng lánh.

Những hồ bơi đẹp nhất thế giới

Không có gì thích thú hơn trong mùa nắng gắt này bằng việc vẫy vùng và thưởng ngoạn trong những bể bơi sang trọng nhất tại các khách sạn và nhà hàng trên toàn cầu.

1. Anantara Resort & Spa – bể bơi nhìn ra 3 quốc gia

Vị trí của khách sạn 90 phòng này thật đặc biệt; nằm ngay tại Tam giác vàng, vùng đất huyền thoại và ly kỳ của thuốc phiện và hoa anh túc, nơi Lào, Thái Lan và Myanmar gặp nhau. Tầm nhìn bao la trên những tán cây rừng, đây có lẽ là hồ bơi đặc biệt nhất trên thế giới, nơi người ta vừa bơi vừa có thể ngắm được 3 quốc gia cùng một lúc.

Kiến trúc sư Bill Bensley, người chịu trách nhiệm thiết kế lại khách sạn, đã đưa motiv hoa anh túc vào đáy bể bơi, như nhắc lại một phần lịch sử thú vị và hoang dại của vùng đất này – từng nổi tiếng là nơi sản xuất thuốc phiện lớn nhất thế giới, đại bản doanh của trùm thuốc phiện Khun Sa khét tiếng, nay đã trở thành khu du lịch sinh thái lý tưởng, nơi những cánh đồng anh túc năm xưa được thay bằng những thửa ruộng hoa màu, cây trái quanh năm xanh tốt.

2. Hồ bơi nhỏ mà xinh ở East Hampton, New York

Đây là một hồ bơi xây thêm cạnh một nhà nghỉ kiêm phòng thu của một nghệ sĩ ở East Hampton, New York. Kiến trúc sư Alexander Gorlin đã sử dụng một bức tường sẵn có với những mái vòm gợi cảm trong khu vườn cũ bên cạnh để làm background cho quanh cảnh hồ bơi. Căn nhà chính nằm phía trên bị che khuất bởi một bức tường cây rậm rạp, thành ra hồ tuy nhỏ nhưng rất riêng tư và độc đáo.

3. Pelican Hill, Cali – Khu nghỉ mát phong cách Địa Trung Hải

Nhìn ra Thái Bình Dương khoáng đạt, hồ bơi này nằm ở một vị trí tuyệt hảo này không những thu vào mình chỉ các terrace thấp hơn cùng sân golf phía dưới mà còn bao quát được cả toàn bộ quang cảnh Newport Harbor. Hồ bơi được lát bằng 300.000 viên gạch mosaic thủy tinh màu xanh lam lóng lánh.

4. Giữa núi non Tuscany, Italia

Kiến trúc sư Robert Brannen và vợ Barbara, với con gái của họ, Sarah và Jennie, đã mua và phục hồi một – cách – âu – yếm một casa truyền thống Ý và cùng nhà kho đá của nó, nằm ở một ngôi làng có từ thời Trung cổ ở miền bắc Tuscany.

Hồ bơi được xây từ đá phiến xanh từ dãy núi Alps Apuan, nép mình dưới ngôi nhà chính, giữa sân và khôí nhà lân cận. “Chúng tôi đã mở một khung cửa sổ từ nhà chính để có thể ngắm hồ bơi từ trong nhà,” Sarah Brannen giải thích.

Xung quanh là trời đất và núi non xanh ngắt của xứ Tuscany huyền thoại, hồ bơi này như của những nữ thần và nam thần trong Thần thoại La Mã.

4. Hồ bơi phong cách Hồi giáo ở Florida

Chỉ nhìn khung cảnh này thì mọi người sẽ tưởng như đang đứng giữa một lâu đài Hoàng gia nào đó ở Marrakech hoặc Taroudannt tại Morocco xứ Bắc Phi. Thật ra, nó là bể bơi của nữ diễn viên, nhà văn Veronica Webb và gia đình cô ở Key West, Florida. Một nhóm các nghệ nhân Morocco đã được thuê để ghép tay các viên gạch Morocco vào xung quanh các cột tròn bao quanh bể, còn kiến trúc sư Craig Reynolds thì chịu trách nhiệm thiết kế đến từng bụi cây trong vườn.

Quanh hồ là một thiên đường cây xanh nhiệt đới với xoài, đu đủ, dứa, một bộ sưu tập đa dạng các loại cọ và 45 giống hoa phong lan đủ các sắc màu trên các nhánh cây.

6. Hồ bơi trong nhà tại Park City, Utah

Kiến trúc sư Peter Bohlin, designer Dennis và Vicki Farrar đã thiết kế bể bơi và ngôi nhà này ở Park City, Utah. Thép không gỉ, tấm trần, tường kính và ở một đầu của hồ bơi, một tấm panel acrylic phản xạ ánh sáng lấp lánh, tạo cho bể bơi một cách chơi ánh sáng sành điệu và công nghiệp.