Tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình

Thiết kế hồ bơi gia đình thế nào là đạt chuẩn? Câu hỏi của không ít hộ gia đình khi đang có ý định đầu tư làm đẹp ngôi nhà yêu dấu của mình bằng một hồ bơi. Ngày nay, hồ bơi không còn xa xỉ nữa với các hộ gia đình mà nó đang có mặt khắp nơi từ những căn biệt thự, căn hộ chung cư, những ngôi nhà mặt phố, những ngôi nhà với diện tích rộng,… chỉ cần có kinh phí kha khá là bạn có thể sỡ hữu một hồ bơi sang trọng.

Tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình

Với các lợi ích mà hồ bơi mang lại không chỉ là làm đẹp thêm cho ngôi nhà nho nhỏ xinh xinh của gia đình mà nó còn là một phương tiện để cho các thành viên trong gia đình rèn luyện sức khỏe, là một không gian tuyệt vời để thư giản sau những giờ làm việc căng thẳng và vất vả.

Điều trước tiên cần có diện tích đất thừa hợp lý trong sân vườn nhà mình hoặc có thể là một tầng sân thượng rộng với kết cấu chịu lực tốt. Sau đó, để thi công được một hồ bơi ưng ý trong diện tích đất có hạn thì bạn cần hoạch định cho mình những hình dáng bể bơi cụ thể phù hợp với khuôn đất. Có thể lựa chọn các hình chữ nhật nếu như bạn dự định xây hồ ở hai bên hông nhà, hoặc các hình oval, hình tròn hay uốn lượn có thể thích hợp hơn nếu xây dựng hồ bơi ở các góc sân trước hoặc sau nhà. Để hồ bơi đạt được tính thẩm mỹ cao cần cân nhắc đến việc tạo ra sự hài hòa giữa hồ bơi và các cảnh quan hai bên để đạt được một không gian tuyệt vời mà không bị phô.

Bên cạnh đó, khi thiết kế hồ nên bố trí hệ thống các đèn led sao cho phù hợp và tôn lên được sự sang trọng của hồ. Xây dựng hồ bơi gia đình rất đa dạng về hình dáng và kích thước. Vì vậy để xác định tiêu chuẩn hồ bơi rất khó, bởi tùy vào khuôn đất, địa thế của từng ngôi nhà thì có các bản vẽ, thiết kế phù hợp. Tuy nhiên, diện tích tối thiểu có thể thiết kế được hồ bơi gia đình là từ 50 – 70 m2. Để đảm bảo giá trị phong thủy được phát huy, bạn nên xây hồ cách nhà khoảng 3m là thích hợp nhất. Một hồ bơi đẹp trong sân vườn sẽ giúp gia đình có cảm giác sung túc, hạnh phúc…