Ý TƯỞNG CHO HỒ BƠI THÊM ĐỘC ĐÁO

Một hồ bơi trong vườn mang lại cho bạn những phút giây thư giản thoải mái ngày nóng nực, nhưng để bài trí một hồ bơi ấn tượng với làn nước xanh trong cùng cảnh quan hài hòa thì không phải là điều dễ dàng. Do vậy, trong bài viết này chúng tôi xin chia sẽ với bạn những ý tưởng thiết kế hồ bơi nhà bạn thêm phần ấn tượng, hãy tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho bạn nhé!

Ý TƯỞNG CHO HỒ BƠI THÊM ĐỘC ĐÁO

1. Hồ bơi theo phong cách nhiệt đới

Để thiết kế một hồ bơi theo phong cách nhiệt đới thì bạn phải bố trí xung quanh những loại cây thân to, tán rộng để tạo bóng mát. Những loại cây này có thể là tre, trúc hay cau. Bên cạnh đó bạn cũng không nên quên kết hợp viws một số loại cây bụi như dương xỉ để tạo thảm cỏ xanh mượt, mang thiên nhiên đến gần với cuộc sống của mình hơn.

2.Hồ bơi kiểu thành thị

Kiểu hồ bơi “sang chảnh” này thể hiện đúng với tên gọi của nó. Đây là sự lựa chọn phù hợp với những sân vườn có diện tích hạn hẹp và không thể tạo được quá nhiều phong cảnh ở xung quanh. Mặc dù có nhiều khuyết điểm ở mảnh đất này nhưng hồ bơi vẫn có đầy đủ chức năng kèm theo những dãy cây xanh để trang trí đẹp mắt. Với hồ bơi này bạn sẽ có cảm giác thu giản, thoải mái khi sử dụng.

3.Hồ bơi ngoài trời

Nếu ngôi hà của bạn nằm gần biển hay bờ hồ thì không có lý do gì để bạn không tận dụng lợi thế này để thiết kế nên một hồ bơi lớn tại khu vực sân vườn phía sau nhà, mặc dù thiết kế kiểu hồ bơi này không tốn quá nhiều công sức cũng như tiền bạc nhưng nó vẫn phát huy được công dụng tối đa, chắc chắn sở hữu một hồ bơi như thế này với cảnh quan tự nhiên tuyệt vời sẽ làm bạn vô cùng thích thú.

4.Hồ bơi trong biệt thự

Kiểu hồ bơi nhỏ đươc thiết kế phù hợp với những căn biệt thự tọa lạc ở khu vực miền núi. Với hồ bơi ở đây bạn có thể tận dụng được phần sỏi và đá để xây nên những khung cảnh thanh cao, thu hút hơn.

5.Hồ bơi ở sân sau nhà

Sau những ngày làm việc mệt nhọc, việc tìm kiếm một không gian nghĩ ngơi, thư giản là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn, chính vì lẽ đó mà bạn không thể từ chối kiểu thiết kế hồ bơi này. Nó không quá cầu kỳ, phức tạp, mọi thứ đầu đảm bảo sự yên tĩnh và riêng tư cho các thành viên trong gia đình khi muốn nghĩ ngơi, thư giản.

6.Hồ bơi có thềm cao và có thành

Không chỉ đảm bảo vệ sinh nước ở trong bể bơi mà kiểu thiết kế này có tác dụng ngăn chặn đất cát bay theo gió hay những cơn mưa vào trong hồ. Nếu xét về khía cạnh cảnh quan thì bạn có thể đặt những chiếc ghế dài trên thềm hồ bơi, làm như vậy sẽ tạo được một chốn thư giản đầy thú vi cho tất cả các thành viên trong gia đình.

7.Hồ bơi mang phong cách mùa hè

Nếu bạn thích một hồ bơi mang phong cách này thì cũng không có vấn đề gì, bạn chỉ cần bố trí thêm nhiều cây xanh, chậu hoa sặc sỡ, hàng ghế, giường nằm thư giản ở đây. Kết hợp với những chiếc ô lớn để che nắng, như vậy là bạn đã sở hữu ngay một hồ bơi đậm chất mùa hè tại gia mà không phải quá tốn kém.